CHỦ ĐỀ KỈ NIỆM CÒN MÃI

Mùa hạ, mùa thi và cũng là mùa chia tay đã đến gần trong sắc đỏ hoa phượng, trong cái thênh thang của nắng hạ và trong cả những ánh mắt luyến lưu của bao cô cậu học trò cuối cấp. Những lời chúc thân thương , những trang lưu bút hồng …khẽ chuyền tay nhau- một chút hành trang để nhớ một mai khi xa trường.

a

Đó là những nỗi niềm không chỉ của riêng ai nhất là đối với các em học sinh lớp 9. Chẳng bao lâu nữa các em sẽ chia tay với thầy cô và bạn bè của mình để bước sang một ngã rẽ mới hòa vào những chân trời thênh thang rộng mở để tiếp tục dệt nên những ước mơ hoài bão tương lai. Nhưng có lẽ những tháng ngày được học tập, vui chơi nơi mái trường này sẽ là những hoài niệm khó quên, là hành trang luôn tỏa sáng trên bước đường mai sau của các em. Trong rộn rã tiếng ve và ngập tràn sắc đỏ của phượng vĩ, sắc tím bát ngát của bằng lăng, sắc xanh tươi mát của lá bàng cùng cái nắng nóng chói chang của mùa hè, sáng ngày 30/5/2018, trường THCS Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức lễ ra trường cho học sinh khối 9, niên khóa 2014-2018 với chủ đề: “ Kỉ niệm còn mãi”.

Tham dự buổi lễ đại diện hội cha mẹ học sinh các khối lớp; ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 230 học sinh  khối 9 trong trường.

Sau nghi lễ chào cờ, cô giáo Đặng Thị Hồng Hải- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên lên đánh giá kết quả học tập rèn luyện trong 4 năm của học sinh khối 9 khóa học 2014- 2018. Cô ghi nhận những nỗ lực phấn đấu vươn lên trong suốt khóa học của các em đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Cô xúc động khi nói lời chia tay với học sinh lớp 9, hy vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào THPT sắp tới.

Tiếp theo, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó ban đại diện phụ huynh của nhà trường lên phát biểu và có những bó hoa tươi thắm gửi tặng tới BGH và các thầy cô trực tiếp giảng dạy lớp 9 thay cho những lời cảm ơn chân thành nhất.

12

Đại diện phụ huynh của nhà trường  tặng hoa Ban giám hiệu

Đáp lại tấm lòng, sự yêu thương quan tâm của các thầy cô giáo, em Nguyễn Thanh Tùng  – học sinh lớp 9A6 thay mặt toàn thể học sinh khối 9 nói lên những tình cảm của mình sau 4 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Lý Thường Kiệt. Lời phát biểu ấy là nỗi niềm xúc động bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến, đó còn là những lời tri ân, là tấm lòng biết ơn của các em đối với các thầy cô giáo.

13

Trong nỗi xúc động trước khi chia tay các con học sinh, cô giáo Hoàng Thùy Anh- khối trưởng chủ nhiệm, đại diện cho các thầy cô giáo đã tâm sự, chia sẻ và căn dặn các con luôn cố gắng học hành chăm ngoan, tiến bộ, đạt thành tích tốt trong kỳ thi khó khăn sắp vào lớp 10 của Hà Nội ngày 7/6/2018.

14

Nhân ngày lễ đầy ý nghĩa này, đại diện các em học sinh lớp 9 thay mặt các bạn học sinh khối 9, gửi đến thầy cô- những người lái đò kiên cường, chắc tay chèo đưa các em đến bến bờ xa hơn của kiến thức những bó hoa tươi thắm và cùng các thầy cô chủ nhiệm lớp mình viết lưu bút vào sổ truyền thống của nhà trường.

15

Các thầy cô dạy Văn – Toán khối 9

img_1549

Các thầy cô và đại diện ban phụ huynh các lớp

21

Thầy giáo Vương Hồng Văn –  GVCN lớp 9A1 – Chúc các con khối 9 bình tĩnh, tự tin thi đạt két quả cao nhất!

20

24

Cô giáo Nguyễn Bích Ngọc –  GVCN lớp 9A2 – Yêu lắm mái trường này, chúc các con thi đạt kết quả cao nhất!

25

28

Cô giáo Ngụy Thị Thái –  GVCN lớp 9A3

Chúc khối 9 niên khóa 2014 – 2018 sẽ thi là đỗ!

Mã đáo thành công, thành công bay cao bay xa trong tương lai.

Chúc A3 luôn yêu thương và gắn bó mãi.

18

Cô giáo Đinh Thị Huyền Nga –  GVCN lớp 9A4

Chúc các con có một kì thi thành công!

Chúc thầy cô sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc nhà trường phát triển vững mạnh!

19

23

Cô giáo Hoàng Thùy Anh –  GVCN lớp 9A5

Chúc các con đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 – Hà Nội ngày 7/6/2018

22

27

Cô giáo Phạm Thị Phượng –  GVCN lớp 9A6 –  Chúc các con may mắn!

26

Các giáo viên chủ nhiệm khối 9 cùng đại diện các em học sinh các lớp lên viết lưu bút

30

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, thầy và trò đã cùng cất lên những giai điệu nghĩa tình gợi nhắc về công ơn thầy cô và những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò.

31

Cô giáo thể hiện bài hát: Mong ước kỉ niệm xưa

39

40

38

37

36

35

34

33

32

    Buổi lễ đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn đọng mãi trong ánh mắt nụ cười, trong những lời chúc và những tấm ảnh lưu niệm ghi lại dấu ấn của một năm học với bao khó khăn vất vả song cũng tràn đầy niềm vui hạnh phúc.  Trước những tình cảm tri ân chân thành, những bó hoa tươi thắm của các em học sinh lớp 9 tặng cho nhà trường, tất cả thầy cô giáo trân trọng đón nhận những tình cảm đáng quí của các em. Chúc các em thật tự tin vững bước trên những chặng đường mai sau và hãy nhớ rằng nơi mái trường này các thầy cô vẫn luôn dõi theo và luôn dang rộng vòng tay yêu thương đón chào các em.