Từ chiều 21/11, tại Hoàng thành Thăng Long, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp với Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa & Thể thao và Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long – Hà Nội tổ chức chương trình Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ II-năm 2019. Chương trình là hoạt động tiếp nối Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất – năm 2018.

1

Trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức cho các em học sinh khối 6 sang tham quan, thưởng thức và chiêm ngưỡng các giá trị di sản văn hóa truyến thống Việt Nam được lưu giữ qua nhiều thế hệ như ca trù, hát văn, hát xẩm, trống hội, quan họ Bắc Ninh…
Tại chương trình, các em đã có những trải nghiệm đặc biệt thông qua các tiết mục được dàn dựng công phu, mang âm hưởng từ ngàn xưa vọng về cùng sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian. Đây là sự kiện văn hóa du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt, di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới của nhân loại.

Tại Ngày hội còn diễn ra các hoạt động thể thao truyền thống thông qua các hoạt động biểu diễn võ thuật cổ truyền giao thoa với hiện đại, các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he, cùng các loại hình văn hóa khác như thư pháp Việt, thư pháp Hán-Nôm..

2

BGH Trường THCS Lý Thường Kiệt chụp ảnh cùng BTC lễ hội

3

Tập thể lớp 6A6 chụp ảnh kỉ niệm

4

Tập thể lớp 6A3 chụp ảnh kỉ niệm

5

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian

6

7