Thực hiện chương trình, nhiệm vụ năm học 2023-2024 nhằm góp phần nâng cao chất lượng toàn diện giúp học sinh tăng vốn sống, tinh thần đoàn kết, tìm hiểu về danh nhân văn hóa, điểm di tích lịch sử… Ngày 24/10/2023 trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia chương trình tham quan học tập ngoại khóa bổ ích, ý nghĩa tại khu di tích K9 – Đá Chông và khu du lịch sinh thái Ao Vua.
    Đến với khu di tích K9 – Đá Chông K9, các em được nghe giới thiệu về khu di tích Đá Chông nơi Bác chọn làm an toàn khu cho Trung ương thời kỳ chống Mỹ, thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ chính trị và Bác Hồ – thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 – 1975. Các em học sinh được hiểu và cảm nhận nhiều thêm về một khu di tích đặc biệt và vô cùng quý giá của dân tộc Việt Nam.
🚐Sau khi tham quan khu di tích K9- Đá Chông, quý thầy cô, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh tiếp tục lên xe tiến về khu du lịch Ao Vua. Ngay từ khi đặt chân xuống địa điểm du lịch, tất cả mọi người đều bị thu hút bởi khung cảnh rộng lớn và đầy màu sắc tươi vui, mới lạ. Các em học sinh thích thú cùng nhau trải nghiệm những trò chơi tại nơi đây và chụp ảnh lưu niệm…
Chuyến tham quan dã ngoại kết thúc an toàn, ý nghĩa đã mang tới cho tất cả thầy cô và các em học sinh những hứng khởi để bước vào kì thi giữa học kì I thật hiệu quả, thành công!
Chuyến đi khép lại nhưng dư âm sẽ là động lực để ngày mai các em tiếp tục học tập nỗ lực và phấn đấu.