Ngày 13/11/2018, tại trường THCS Lý Thường Kiệt, cuộc thi toán học hoa kỳ (American Mathematics Competitions – AMC)  năm 2018 được diễn ra với sự góp mặt của 30 học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt. Những học sinh đã tham gia cuộc thi với tinh thần hào hứng, sôi nổi.

img_0912 img_0911 img_0910

Kì thi toán học hoa kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là một sân chơi dành cho học sinh khối 6, 7, 8 trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán, phát hiện và bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu .

Tại vòng 1, học sinh phải trải qua 25 câu hỏi trắc nghiệm Toán bằng tiếng Anh trong 40 phút. Ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận loại Xuất sắc  dành cho mỗi thí sinh đạt điểm tối đa.

Các học sinh đứng thứ nhất, nhì, ba của mỗi trường sẽ lần lượt được giấy chứng nhận thành tích xuất sắc Vàng, bạc và đồng.

Những học sinh đạt kết wuar cao nhất trong kì thi AMC 8 sẽ được mời tham dự kì thi AMC10/12 tổ chức vào khoảng tháng 2/2019.

Trong 2 năm gần đây, trường THCS  Lý Thường Kiệt luôn có đông đảo học sinh tham gia nhằm được thể hiện kiến thức cá nhân đồng thời cũng là cơ hội học sinh giao lưu học hỏi với học sinh trên cả nước.