Căn cứ vào công văn số 4737 của SGDĐT về việc tổ chức tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa (1789-2019)

Sáng ngày 5 tháng 11 năm 2018, trường THCS Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức tuyên truyền các hoạt động để kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi –Đống Đa, đồng thời tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung –Nguyễn Huệ. Qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hi sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ Quốc. Đồng thời nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khát vọng hòa bình của nhân dân và toàn dân tộc.

img_0268

Mở đầu chương trình, cô Trần Thị Lý – Tổng phụ trách Đội nhà trường đã ôn lại chiến công hiển hách của anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ. Vào mùa xuân Kỷ Dậu 1789, dưới sự chỉ huy của Quang Trung – Nguyễn Huệ, nghĩa quân Tây Sơn đã hành quân thần tốc, táo bạo tiến công vào kinh thành Thăng Long, đánh tan hơn 29 vạn quân xâm lược Mãn Thanh, giải phóng kinh thành Thăng Long. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống quân Thanh mà tiêu biểu Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa là bản hùng ca bất hủ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc ta.

img_0230

 

Tiếp theo chương trình là phần hỏi – đáp về kiến thức chiến thắng Ngọc Hồi –Đống Đa. Phần thi thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Các em học sinh rất hào hứng khi trả lời các câu hỏi mà chương trình đưa ra. Các câu hỏi cũng như câu trả lời của các em học sinh đã phần nào cung cấp thêm cho các em những hiểu biết về Hoàng đế Quang Trung và chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa do ông lãnh đạo.

img_0274 img_0275

 

Chương trình kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi Đống Đa là dịp để giáo viên và học sinh  trường THCS Lý Thường Kiệt ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của vị anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung- Nguyễn Huệ cùng các tướng lĩnh của triều đại Tây Sơn; các bậc tiền hiền, anh hùng, liệt sỹ xưa nay đã không tiếc xương máu để giữ gìn và xây dựng non sông gấm vóc, trao lại cho đời sau một dải núi sông tươi đẹp.

tuong_dai_quang_trung_tai_bao_tang_quang_trung img_0283 img_0237