NGÀY 20/11 CỦA TRƯỜNG THCS LÝ THƯỜNG KIỆT

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời đầy trái ngọt hoa thơm

Vâng, đó chính là nghề dạy học, nghề mà sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói:“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.

Hàng năm, ngày 20 tháng 11là một ngày lễ trọng đại của ngành Giáo dục và là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày “tôn sư trọng đạo”. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THCS Lý Thường Kiệt đã long trọng tổ chức “LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11”.

img_0616 img_0621

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục (nói chung), của trường THCS Lý Thường Kiệt (nói riêng), chúng tôi – những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục – đã vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, và sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt là các thế hệ học trò đã và đang học tập dưới mái trường mến yêu. Điều đó đã tiếp thêm bầu nhiệt huyết, sức mạnh để chúng tôi – những người giáo viên – sẽ luôn yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, son sắt với nghề.

img_0664 img_0648 img_0671

img_0782 img_0724 img_0715 img_0648 img_0601

20 – 11, ngày tri ân những người lái đò thầm lặng, xin trân trọng được gửi tới đồng nghiệp, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất. Chúc nghề giáo – một nghề thiêng liêng, cao cả, luôn cống hiến hết sức để đào tạo ra những nhân tài giúp ích cho đời, cho đất nước.

Nghề Nhà giáo muôn đời vẫn vậy
Tiễn trò đi là thấy vinh quang
Một nghề cao quý đàng hoàng
Mỗi năm một chuyến “đò ngang” gửi lòng.