🧑‍🏫Nhằm tăng cường công tác quản lí an ninh an toàn trường học cho các em học sinh, trường THCS Lý Thường Kiệt đã quản lí chuyên cần của học sinh bằng hình thức quẹt thẻ từ, áp dụng từ tháng 2 năm 2023. Máy quét thẻ được đặt ở những vị trí thuận lợi, dễ dàng cho học sinh sử dụng và đảm bảo không gây ùn tắc.
🏬Học sinh thực hiện quẹt thẻ từ khi đến trường và khi tan học. Với phương pháp này, nhà trường dễ dàng tổng hợp, báo cáo chi tiết thời gian ra vào của học sinh. Từ đó, việc quản lí học sinh của Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, cha mẹ học sinh cũng kịp thời nắm bắt được thông tin của con. Khi các con đến trường quẹt thẻ, thông tin của các con ngay lập tức được chuyển về máy của phụ huynh thông qua hệ thống EnetViet.
🌟Chiếc thẻ từ không chỉ dùng để điểm danh một cách nhanh chóng, mà còn tích hợp sử dụng làm thẻ thư viện điện tử giúp cho học sinh, giáo viên mượn trả sách dễ dàng thay thế quy trình mượn sách thủ công.
💑Khi được hỏi về việc sử dụng thẻ từ, học sinh nào cũng chia sẻ rằng rất yêu thích vì được đeo thẻ mang tên của mình, được sắm những dây đeo đủ màu sắc, được mọi người chú ý hơn, quan tâm hơn, tạo cảm giác an toàn khi đến trường học tập. Chiếc thẻ từ dần dần trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của các bạn học sinh trong mỗi buổi đến trường.