Thực hiện KH dạy và học của nhà trường cùng KH hoạt động của Thư viện năm học 2023-2024, ngày 16/12, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ngà tổ trưởng tổ XH đã tổ chức tiết dạy học đọc – hiểu môn Ngữ văn 8 trên thư viện với thể loại Hài kịch – Truyện cười.
    Qua hoạt động trải nghiệm không gian học tập trên thư viên, học sinh đã có kĩ năng tìm nguồn tư liệu phù hợp với mục tiêu của giờ học, đồng thời các em được rèn kĩ năng đọc – hiểu thể loại truyện cười dân gian.
    Không gian mở và nguồn sách của thư viện là một điều kiện rất tốt và phù hợp cho học sinh, là cầu nối để học sinh khai thác kiến thức của môn Ngữ văn nói riêng và nhiều môn học, lĩnh vực khác của xã hội nói chung, là một kênh thông tin để học sinh làm giàu thêm vốn tri thức của mình. Qua đó, học sinh yêu thích, biết trân trọng sách – kho tàng tri thức của nhân loại và hình thành cho mình thói quen đọc sách.
     Nhà trường hướng tới một không gian mở trong dạy học, để sau mỗi tiết học, học sinh thêm tích cực và chủ động tích lũy tri thức cho bản thân, có thể thực hành việc đọc sách ở mọi nơi, mọi lúc để phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, hình thành lối sống lành mạnh, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.
Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động trong tiết học.