Hôm nay ngày 11/12/2023 Trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức chương trình tuyên truyền, phòng chống hút Thuốc lá; vì môi trường không khói thuốc.
Tình trạng hút thuốc lá, thuốc lá điện tử đang có xu hướng tăng ở đối tượng HS cấp THCS. Nhiều HS bị cuốn hút bởi những điều mới lạ của thuốc lá điện tử do phần lớn các em suy nghĩ rất đơn giản là hút cho vui, hút vì tò mò, đua đòi theo bạn bè. Các em cho rằng chỉ những người sành điệu, đẳng cấp, biết thưởng thức, là người trưởng thành… mới sử dụng thuốc lá điện tử. Không chỉ HS nam thích sử dụng loại thuốc lá này mà có rất nhiều HS nữ cũng hút thuốc lá điện tử.
Trước thực trạng đó, TTYT Quận Đống Đa phối hợp với Trạm YT phường Văn Miếu đã tổ chức buổi Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong học đường; Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại Trường THCS Lý Thường Kiệt cho hơn 400 em HS khối 8.9.
Tại buổi tuyên truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã chỉ rõ về thực trạng, cách nhận biết và tác hại của thuốc lá điện tử, mối nguy hại về việc ma tuý đội lốt, ẩn giấu trong thuốc lá điện tử nhằm nâng cao nhận thức của các em HS trong việc cẩn thận với các loại đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trước cổng trường, các em có kĩ năng từ chối không hút và không thử.
    Thời gian tới, để phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử đối với HS, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi CB, GV, NV trong việc nắm bắt tâm lý, kịp thời phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi hút thuốc lá, thuốc lá điện tử của học sinh, hướng các em nhận thức đúng từ đó thay đổi hành vi theo những chuẩn mực tốt đẹp.
Hãy nói KHÔNG VỚI THUỐC LÁ VÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ ĐỂ BẢO VỆ CHÍNH MÌNH VÀ VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ các em nhé!