Sáng ngày 05/09, hoà chung không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Lý Thường Kiệt hân hoan tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024-2025.
   Đến dự Lễ có Ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận; Ông Ngô Doãn Cương, Quận uỷ viên, Chánh thanh tra Quận Đống Đa cùng các Ông/Bà là lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của quận và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Văn Miếu, Văn Chương.
   Tại chương trình, thầy và trò nhà trường đã được lắng nghe thư Tổng bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã dặn dò: “Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con nguời và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
    Thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, để Lễ Khai giảng thực sự trở thành ngày hội, trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức phần lễ của chương trình tinh giản, gọn nhẹ, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động vui chơi tập thể an toàn, lành mạnh như sân chơi nghệ thuật sáng tạo, góc trải nghiệm khoa học STEM, các trò chơi dân gian hay hoạt động Đổi sách lấy cây – Trang sách gieo mầm xanh của Câu lạc bộ hoạt động vì môi trường xanh của nhà trường.
    Trong tuyên bố Khai giảng năm học mới, cô giáo Phan Thị Chân Lý – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt thể hiện quyết tâm của nhà trường trong việc thực hiện chủ đề năm học: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương” và tích cực chuyển đổi số. Đồng thời, nhà trường cam kết tiếp tục tạo ra môi trường học tập năng động, sáng tạo, thân thiện, khuyến khích sự phát triển toàn diện cho học sinh, từ kiến thức, kỹ năng đến phẩm chất năng lực.
Cũng tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Đống Đa đã thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ Quận đã trao tặng trường THCS Lý Thường Kiệt lẵng hoa tươi thắm, chúc thầy và trò năm học mới, thắng lợi mới!