GÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VỚI CHỦ ĐỀ : ” THẮP SÁNG NGỌN LỬA TÌNH YÊU SÁCH”
📝Văn hóa đọc đang được toàn xã hội quan tâm. Đó là một trong những vấn để then chốt của giáo dục, hướng tới năng lực tự học suốt đời của con người. Văn hóa đọc chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển xã hội. Phát triển văn hóa đọc là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức cho cả giáo viên và học sinh. Đó còn là hành trình giúp cả giáo viên và học sinh tự khám phá chính mình, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, phát triển nhân cách, bồi đắp tâm hồn, thắp sáng những ước mơ, lý tưởng cho người đọc.
📝 Hôm nay ngày 20/2/2023 Trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức chuỗi hoạt động phát huy văn hoá đọc. Góc sáng tạo chính là khu trưng bày sách và sản phẩm “ vẽ tranh văn học”. Bên cạnh đó, hoạt động trao đổi sách diễn ra sôi nổi. Rất nhiều cuốn sách, truyện thể loại khác nhau được các bạn chia sẻ và tạo nên một nguồn phong phú cho thư viện nhà trường. Ấn tượng và thú vị chính là phần Giới thiệu cuốn sách Tháng 2 của HS lớp 8A2 và phần giao lưu trả lời câu hỏi. Nhiều tác giả và tác phẩm nổi tiếng được giới thiệu thông qua hoạt động giao lưu này.
📝Nhà trường cũng đã từng bước lên kế hoạch và có những giải pháp, cách thức hiệu quả để mang sách đến gần hơn với học sinh, giúp các em hình thành thói quen đọc sách như một nhu cầu tự thân, một sở thích, niềm vui không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mình.
📝Dưới đây, là một số hình ảnh ghi lại chuỗi hoạt động trong ngày hội đọc sách của nhà trường.
+3
Xem thông tin chi tiết và quảng cáo
Quảng cáo bài viết
Thích

Bình luận
Chia sẻ