Bằng sự tâm huyết và chuyên môn giỏi của các cô giáo; việc tổ chức nghiêm túc, hiệu quả dạy học môn Tiếng Nhật trong nhà trường cùng sự đam mê của HS khối lớp tiếng Nhật, trong kì thi vào 10 THPT vừa qua của trường THCS Lý Thường Kiệt, những HS tham gia thi tiếng Nhật đã đạt được điểm số vô cùng thuyết phục. 100% HS tham gia thi đạt điểm 9,10 trong đó điểm 10 chiếm đa số. Với kết quả trên đã góp phần không nhỏ trong chuỗi thành tích kì thi 10 của nhà trường, đồng thời giúp các em bước vào cánh cổng trường cấp III mơ ước.

Nhà trường chúc mừng các em, mong các em tiếp tục phát huy thành tích và niềm đam mê học tập.
Có thể nói, trong suốt gần 20 năm kể từ khi nhà trường thực hiện giảng dạy chương trình Tiếng Nhật, nhiều thế hệ học sinh Hệ Tiếng Nhật của nhà trường đã trưởng thành, có nhiều đóng góp cho xã hội; nhiều học sinh mà tương lai và cuộc đời các em gắn với đất nước và ngôn ngữ Nhật Bản.

Hi vọng rằng, với tấm gương các anh chị đi trước sẽ tạo động lực thúc đẩy học sinh khối Tiếng Nhật có nhiều hơn niềm yêu thích và mục tiêu trong học tập.