Ông cha ta đã từng răn dạy:

” Đi một ngày đàng học một sáng khôn”

Thật vậy, cuộc sống chính là những chuyến đi, những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời và chính nhờ có những cuộc hành trình đó chúng ta mới có thể tích lũy thêm cho mình những kiến thức để làm hành trang bước vào cuộc sống. Đó chính là bài học mà chúng em –  tập thể lớp 8A6 đã học được qua chuyến đi thực tế bổ ích và lí thú.

8

Tầm khoảng 6h30 sáng chuyến đi bắt đầu khởi hành, trên xe, các bạn ai nấy đều vui tươi phấn khởi và háo hức với chuyến đi. Địa điểm đầu tiên mà chúng em dừng chân chính là Đền Đô.

8a64

Tại đây, chúng em được tham gia lễ dâng hương tưởng niệm 8 vị vua triều Lý đầy trang nghiêm và xúc động thể hiện lòng nhớ ơn và thành kính của thầy và trò.  Tất cả chúng em được cô hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử Đền, bạn nào cũng chăm chú lắng nghe và thêm yêu quý, tự hào về dân tộc ta, đất nước ta.Cũng trong buổi sáng hôm ấy, chúng em được tham gia lễ kết nạp đoàn viên của các anh chị đội viên ưu tú thật long trọng và tự hào.

.8a6

Rời Đền Đô, điểm tiếp theo của chúng em là khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh. Tại đây, chúng em được tham gia rất nhiều hoạt động vui tươi và bổ ích.

fsa

Đầu tiên là cuộc thi thổi cơm, các bạn nữ của hai lớp chúng em 8a6 và 8A5 với bao sự khéo léo, đảm đang của mình đã cố gắng cùng nhau làm nên một mâm cơm thịnh soạn và đẹp mắt.

fda

Rồi tiếp đến là sự trổ tài của những chàng trai 8A6 qua trận đấu bóng đá. Mặc dù lớp chưa giành được chiến thắng nhưng trong lòng mọi người 8A6 là nhà vô địch.

Buổi chiều, chúng em còn được tham gia chơi sasuke, thể hiện sự dẻo dai, sức bền của mình, ai cũng háo hức tham gia.

Đây quả là một chuyến đi bổ ích và lí thú. Sau cuôc hành trình này chúng em đã có những phút giây vui đùa thoải mái cùng đám bạn sau những ngày học căng thẳng, lớp ngày càng gắn bó, thân thiết  và quan trọng hơn cả là chúng em đã tích lũy và trang bị cho bản thân những kiến thức mới.