Ngày 30 tháng 10 năm 2018, thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt vinh dự được tiếp đón đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô trong toàn quận tới dự chuyên đề Sinh học cấp Quận “Tiêu hóa ở dạ dày” do cô giáo Lê Thị Thanh Loan thực hiện tại lớp 8A3.

img_0188

 

Là một giáo viên tâm huyết cùng nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy bộ môn Sinh học, cô Lê Thị Thanh Loan đã mang đến không khí hào hứng, sôi nổi cho lớp học. Không chỉ giáo viên mà cả học sinh trong lớp có sự chuẩn bị chu đáo về cả nội dung lẫn phương tiện dạy học. Thông qua bài học, học sinh không những tiếp nhận được những kiến thức về việc tiêu hóa trong dạ dày mà còn rèn được nhiều kĩ năng và hình thành những năng lực quan trọng liên quan trực tiếp đến thực tiễn đời sống.Bằng sự dẫn dắt khéo léo, cô giáo đã đưa các em vào bài mới một cách rất tự nhiên.Các phương tiện dạy học sẵn có trong trường và do các em chuẩn bị trước ở nhà như tranh ảnh, bảng phụ, máy chiếu,… được sử dụng rất hợp lí và hiệu quả. Khi giảng dạy, cô giáo Lê Thị Thanh loan đã sử dụng hài hòa nhiều phương pháp dạy học như: vấn đáp, hoạt động nhóm, trực quan,…

img_0171 img_0176 img_0178 img_0182

Học sinh được xem băng hình về quá trình tiêu hóa ở dạ dày nên việc tiếp thu và nắm chắc kiến thức trở nên dễ dàng và hứng thú hơn. Thông qua hoạt động nhóm, học sinh được thảo luận, tương tác để trao đổi kiến thức, hợp lực để cùng nhau tiến bộ. Nhờ vậy mà giờ học đã thu hút được tất cả các thành viên cùng tham gia vui vẻ, chủ động tiếp nhận kiến thức.

Bên cạnh đó, học sinh được tham gia trò chơi. Đặc biệt, học sinh còn được xem tiểu phẩm về các bệnh ở dạ dày do chính các bạn trong lớp làm diễn viên. Học sinh đã cùng nhau thảo luận về các tình huống thực tế và cách phòng, giải quyết. Tất cả các hoạt động học tập trên đã rèn luyện cho học sinh kỹ năng hợp tác và thái độ biết lắng nghe, chia sẻ,… Không khí giờ học của lớp 8A3 diễn ra rất hào hứng, tích cực. Cuối giờ học, cô Lê Thị Thanh Loan giúp các học sinh khắc sâu nội dung quan trọng của bài học.

Giờ chuyên đề Sinh học đã thành công tốt đẹp. Tiết học nhận được sự khen ngợi từ đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo dự giờ. Tiết học giúp học sinh tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức, hình thành năng lực và rèn kỹ năng trong cuộc sống.

img_0212

 

img_0214 img_0163