Ngày 23/4/2024, tại trường THCS Lý Thường Kiệt Cụm chuyên môn số 3 thuộc PGD&ĐT quận Đống Đa đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn đối với môn Toán 9.
    Tích cực sinh hoạt chuyên môn Nghiên cứu bài học, cô giáo Dương Anh Phương – giáo viên môn Toán Trường THCS Lý Thường Kiệt đại diện thầy cô trong tổ chuyên môn của trường đã thực hiện bài dạy Chuyên đề Toán 9: “Hướng dẫn HS giải các bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình. Dạng Toán chuyển động”.
Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp dạy học, các hình thức tổ chức hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng em nên học sinh đã rất hứng thú tham gia tiết học và tự mình tích lũy được những kĩ năng bổ ích, thiết thực phục vụ cho giai đoạn ôn tập quan trọng này.
Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là dịp giao lưu về công tác giảng dạy. Sau tiết dạy của cô giáo Anh Phương, các thầy cô dành thời gian chia sẻ với nhau việc sẽ làm thế nào để có phương pháp, nội dung, hình thức tổ chức phù hợp với các đối tượng học sinh với mục tiêu phát triển kỹ năng, phẩm chất cho các em có nền tảng tốt khi học Toán những lớp trên và có điểm thi vào THPT sắp tới như mong muốn.
Qua những dịp sinh hoạt chuyên môn như thế này, các thầy cô càng thêm nhiệt huyết, quyết tâm nâng cao chất lượng dạy cho thầy, chất lượng học cho trò và góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018.