Thực hiện nhiệm vụ năm học, sáng ngày 6/10/2018, Trường THCS Lý Thường Kiệt đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ – Công chức – Viên chức năm học 2018-2019 nhằm phát huy quyền làm chủ thực sự và năng lực sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của nhà trường.

Hội nghị Công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo.

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường đã tham dự hội nghị trong không khí vui tươi, phấn khởi. Hội nghị được vinh dự đón tiếp nhiều vị khách quý là đại diện lãnh đạo của phòng GD & ĐT quận Đống Đa và ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường. Mở đầu Hội nghị là bà Đặng Thị Hồng Hải – Bí thư chi bộ – hiệu trưởng nhà trường lên Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị CBCC năm học 2017 – 2018 và đọc dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

img_0036

 

Tiếp đến là Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân về hoạt động năm học 2017 -2018 và phương hướng hoạt động năm học 2018 – 2019 do đồng chí Nguyễn Anh Dân- ủy viên ban thanh tra nhân dân nhà trường trình bày.

img_0048

Trong hội nghị, toàn thể giáo viên, công nhân viên nhà trường cũng đã có dịp nhìn lại chất lượng bộ môn văn của trường THCS Lý Thường Kiệt trong những năm gần đây có nhiều khởi sắc ví dụ về mũi nhọn văn hóa từ năm 2013 đến năm 2017 đều có học sinh lọt vào đội tuyển và đạt giải, và kết quả thi vào 10 cũng có những  khởi sắc  song chất lượng giải chưa cao, kết quả chưa ổn định. Vậy làm thế nào để giữ vững và nâng cáo chất lượng thi vào 10  là 1 câu hỏi đặt ra cho tổ Văn – Sử.

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí  Nguyễn Thị Thu Hà đại diện tổ Văn-Sử  tham luận với nội dung: “Các biện pháp để giữ vững kết quả thi vào 10”.

 img_0063

 

Chất lượng giáo dục ở trường THCS Lý Thường Kiệt, trong đó đặc biệt là chất lượng môn toán luôn được sự quan tâm hàng đầu của ban lãnh đạo nhà trường và tổ chuyên môn. Làm thế nào để nâng cao chất lượng môn toán ở trường THCS Lý Thường Kiệt đây là câu hỏi không mới nhưng câu trả lời thì luôn là đề tài “nóng” cho các cán bộ quản lý và giáo viên dạy toán. Đến với hội nghị, đ/c Phạm Quang Đạm  đại diện tổ Toán – Lý cũng trình bày tham luận:

“ Nâng cao chất lượng đại trà và 1 số giải pháp giảm thiểu HS yếu kém”.

img_0067

Lúc sinh thời Bác Hồ thường nhắc nhở:  “Thi đua khen thưởng  là động lực để phát triển, và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới.” Làm tốt công tác thi đua khen thưởng không những góp phần tạo ra động lực cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt mà qua phong tráo đó, những nhân tố tích cực được phát hiện và khen thưởng kịp thời sẽ có tác động ko nhỏ động viên tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, sự say mệ sáng tạo của đội ngũ thầy cô giáo, góp phần trong việc hoàn thành nhiệm vụ công tác và nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng chí Lê Thanh Loan đại diện tổ Hóa- Sinh gởi đến hội nghị tham luận về: “Thực hiện quy đinh, quy chế của nhà trường về thi đua khen thưởng”.

 

Hoạt động TDTT luôn là những hoạt động được đông đảo mọi người quan tâm. Mặc dù nhiệm vụ trọng tâm của HS là phải cố gắng học tập tốt để ngày mai lập nghiệp, nhưng cũng không thể tách rời các hoạt động TDTT, ngoài mục tiêu rèn luyện khả năng tự chịu trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm; học sinh còn được định hướng, trải nghiệm các nội dung học tập để khám phá bản thân và phát triển năng khiếu. Vì mục đích trên nên nhà trường luôn quan tâm và mong muốn tổ Văn-Thể-Mĩ đẩy mạnh hđ của các phong trào TDTT hơn nữa. Đ/c Nguyễn Mạnh Chúc đại diện tổ Văn-Thể-Mĩ đã thay mặt tổ chuyên môn trình bày tham luận: “Phong trào TDTT trong nhà trường”.

 

Cuối cùng là bản tham luận vềĐổi mới lề lối làm việc, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí quan liêu do đồng chí Nguyễn Bích Hạnh đại diện tổ Tổng hợp lên trình bày.

img_0079

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng về các mảng: công tác chính trị tư tưởng; công tác thi đua; quy rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đồng thời kêu gọi toàn thể CBVC phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Lý Thường Kiệt năm học 2018 – 2019 đã thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, trường THCS Lý Thường Kiệt vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công…

img_0013

img_0092