Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về phòng chống bạo lực học đường; xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, văn hoá tại trường học. chiều ngày 28/4 trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức diễn đàn phòng chống bạo lực, xâm hại, xây dựng môi trường văn hoá tại trường học.
Tại diễn đàn, diễn giả Thạc sỹ Lê Văn Thành, đến từ Hệ thống giáo dục TDC đã có những trao đổi, chia sẻ về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng của bạo lực học đường hiện nay cũng như các giải pháp hạn chế bạo lực. Diễn giả cũng chia sẻ những cách để nhận biết mình bị bạo lực, xâm hại những kĩ năng tự bảo vệ bản thân nếu như gặp các tình huống trên.


Diễn đàn nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong HS , giúp HS nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh. Các em rất hào hứng với các nội dung được chia sẻ tại diễn đàn.


Hy vọng qua nội dung chia sẻ, các em sẽ có cái nhìn tích cực về hoạt động phòng, chống bạo lực học đường, luôn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, nắm bắt những kỹ năng cơ bản để bình tĩnh giải quyết các tình huống. Đồng thời góp phần cùng nhà trường tiếp tục hành trình xây dựng ngôi trường THCS Lý Thường Kiệt trở thành cơ sở giáo dục an toàn – chất lượng – hạnh phúc; là điểm hẹn, niềm tin của CMHS và HS thân yêu.