🌻 Hôm nay 19/12, trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” và 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam.
🌻 Ngày 22/12/1944, cách đây 78 năm đội tuyên truyền giải phóng quân đã được thành lập, cùng với cách mạng VN, dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN, của Bác Hồ kính yêu, quân đội đã lớn mạnh và giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác.
img_2751
🌻Để ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tạo không khí thi đua sôi nổi trong phong trào học tập, văn hóa, TDTT, trường THCS Lý Thường Kiệt đã rất vinh dự được đón các bác CCB phường Văn Miếu đến nói chuyện về cuộc chiến đấu oanh liệt 12 ngày đêm, đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không bằng máy bay B-52 của Mỹ vào Hà Nội của quân và dân ta.
img_2760
🌻Đại diện hội CCB đến gặp mặt giao lưu với nhà trường có bác Đặng Minh Hòa – Chủ tịch hội CCB phường Văn Miếu đồng thời là cựu học sinh THCS Lý Thường Kiệt – là nhân chứng sống kể về những kí ức không bao giờ quên trong trận chiến Điện Biên Phủ trên không (1972). Những câu chuyện của các bác đã giúp HS trường THCS Lý Thường Kiệt thêm yêu và tự hào về thủ đô Hà Nội anh dũng , về những chiến thắng vẻ vang của dân tộc ta trước đế quốc Mĩ xâm lược. Mong các bạn học sinh của trường THCS Lý Thường Kiệt sẽ cố gắng hết mình, phấn đấu để xứng đáng với những công lao của thế hệ cha ông đi trước trong công cuộc dành được Độc lập – Tự do đất nước ngày nay.
img_2777🌻Bên cạnh đó, giáo viên, HS nhà trường cùng giao lưu văn nghệ cùng với các bác cựu chiến binh.
img_2872 img_2914