LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019

          Khi tiếng ve râm ran, những chùm phượng đỏ rực như muốn đốt cháy cả một vùng trời, là lúc ai cũng biết hè đã về.

Sáng  ngày 23/5/2019, một buổi sớm mai trong cái nắng đầu hè rực rỡ, Lễ Bế Giảng năm học 2018- 2019 của trường THCS Lý Thường Kiệt đã diễn ra trang trọng và ý nghĩa.

Tham dự buổi lễ Bế giảng có lãnh đạo UBND phường Văn Miếu, đại diện Ban thường trực hội CMHS nhà trường,…cùng toàn thể giáo viên, học sinh của trường.

Buổi lễ đã để lại những ấn tượng khó quên đối với toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Mở đầu là tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh:

1-van-nghe  a1 2-van-nghe

Sau tiết mục văn nghệ là lễ chào cờ  trang nghiêm:

 

a2

 

Tiếp theo, cô Đặng Thị Hồng Hải – Hiệu trưởng nhà trường, đọc bài diễn văn Tổng kết năm học. Cô biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy  và trò đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong một năm qua.a3

                           Về thành tích Dạy và Học:

Học sinh giỏi:

* Văn hóa:

– Cấp Thành phố: 6 giải (4 giải Tiếng Nhật, 1 giải môn Sinh học, 1 giải Toán)

– Cấp Quận: 36 giải

* Thể dục – Thể thao:

+ 16 giải cấp Quận: 5 giải cầu lông, 3 giải đá cầu,1 giải Bóng đá, 4 giải cờ vua, 2 giải điền kinh.

+Tham gia giải chạy báo Hà Nội mới xếp loại xuất sắc

Giáo viên giỏi:

– Cô Nguyễn Thị Hương đạt giải SKKN cấp Thành phố

– Cấp Quận:

+ Cô Dương Huyền Hải đạt  giải nhì môn Hóa

+ Cô Hoàng Thùy Anh đạt giải ba môn Địa

+ Thầy Nguyễn Mạnh Chúc đạt giải khuyến khích môn Thể dục

Các thầy cô tham gia dạy tiết chuyên đề cấp Quận được đánh giá cao.

-Bài giảng Elearning:

+Cô Nguyễn Thị Bích Thủy giải ba

+Cô Nguyễn Thị Phương Thảo giải KK

+Thầy Phạm Quang Đạm giải KK

+Thầy Vương Hồng Văn giải KK

  Về hoạt động Đoàn- Đội:

– Ban Thiếu niên đã phát động các phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sinh động, tạo ra những sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

-Tham gia viết các bài dự thi tìm hiểu về các ngày lễ lớn:

Học sinh Nguyễn Hoàng Gia Bảo lớp 7A3 đạt giải 3 cấp Quận cuộc thi “Tìm hiểu 230 chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa”.

Sau đó,  cô Lê Thị Hồng Quế đọc quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

Các thầy cô trong Ban Giám Hiệu nhà trường trân trọng trao cho các em những tấm giấy khen, những phần thưởng để ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các em.

co-hieu-truong-tang-qua

a6

Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, ông Quách Mạnh Hùng,  cũng bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn đối với các thày cô giáo- những người “lái đò” đầy nhiệt huyết, tận tâm đã hết lòng vì học sinh thân yêu.

a7

Có thể nói, về giáo dục đạo đức, học sinh THCS Lý Thường Kiệt ngày càng chăm ngoan hơn. Công tác dạy và học ngày càng được nhà trường chú trọng một cách đặc biệt hơn. Chính vậy mà năm học 2018 – 2019 cũng là một năm học thành công đối với nhà trường. Đã có nhiều em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi cấp quận, cấp thành phố. Bên cạnh đó là thành tích của các thầy, cô giáo sau một năm nỗ lực không ngừng cho công tác dạy học của nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng ủy, UBND các cấp, của các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng giáo dục đã chỉ đạo sát sao kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Nhà trường cũng xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn sát cánh cùng nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục.

Buổi lễ kết thúc trong tiếng trống trường giòn giã, trong niềm vui hân hoan của thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt.

Niềm tự hào ánh lên trên những gương mặt hân hoan, các em học sinh hứa trong hè sẽ nghỉ ngơi, vui chơi an toàn lành mạnh để năm học tới sẽ sẵn sàng tiếp nối và thành công hơn nữa.

Góc sân trường, những chùm phượng đã nở đỏ rực, tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá. Chúc các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt một mùa hè an toàn, bổ ích. Chúc các em học sinh khối 9 có một mùa thi thắng lợi để viết tiếp nên trang vàng truyền thống Dạy tốt- Học tốt của nhà trường.

 

 19a6 18a5 18a3 18a2 18a1 17a5 16a6 16a5 16a2 7a2