LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020

Hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, cùng với tất cả các nhà trường trên khắp mọi miền Tổ quốc, thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020”.

Dưới tiết trời trong trẻo của những ngày thu Hà Nội, buổi lễ diễn ra hết sức ngắn gọn, chỉ vỏn vẹn trong một giờ đồng hồ nhưng các nghi lễ vẫn được thực hiện trong không khí trang nghiêm và tràn đầy cảm xúc. Những bông hoa, những tràng pháo tay giòn giã và tiếng trống khai trường rộn ràng niềm vui đã bắt đầu cho một năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Sau phần lễ trang trọng là phần hội bổ ích, lý thú với những tiết mục văn nghệ sôi nổi đã khép lại buổi “Lễ khai trường” trong niềm vui, phấn khởi. Buổi “Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020” kết thúc tốt đẹp là điểm khởi đầu cho một năm học mới hứa hẹn nhiều niềm hi vọng và thành công.

Môt số hình ảnh ngày lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường THCS Lý Thường Kiệt

1

Đi đầu khối diễu hành là lá cờ Tổ quốc – lá cờ đỏ sao vàng năm cánh đang tiến vào sân lễ đài. Màu đỏ nền cờ tượng trưng cho dòng máu đỏ, ngôi sao màu vàng tượng trưng da vàng và 5 cánh là tượng trưng cho sự đoàn kết của các tầng lớp bao gồm : sĩ, nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

2

Tiếp theo đoàn diễu hành là chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vô vàn kính yêu người thầy vĩ đại, người cha già của dân tộc Việt Nam. Lời Bác dặn năm xưa chúng con hằng ghi nhớ “ Non sông Việt Nam có trở lên vẻ vang được hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm chân được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.”

3

Tiếp nối là đội quân danh dự của trường. Đây là những bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất, đang khoe sắc toả hương trong vườn hoa tươi thắm. Cuốn sổ vàng của chi đội ngày một dày thêm bởi những chiến công mà các em đã đạt được trong học tập với những học sinh chăm ngoan học giỏi đi đầu trong mọi hoạt động, được tập thể học sinh toàn trường quý mến đang tiến về phía lễ đài với niềm vui hân hoan trìu mến.  Dưới cờ các em đều thầm hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng các thầy cô và cha mẹ.

 4

Năm học 2019 – 2020  trường THCS Lý Thường Kiệt của chúng ta rất vui mừng tiếp nhận 266 học sinh lớp 6 mới tựu trường hòa nhập với các anh chị khối 7-8-9 trở thành một đại gia đình lớn. Mong các em học sinh khối 6 sẽ rèn luyện và học tập thật tốt để cùng với tập thể nhà trường giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia và liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt sẽ luôn là liên đội mạnh xuất sắc.

Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động

5

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước.

Cô giáo Lã Thị Phương Loan  – Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn đọc thư của Chủ tịch nước

6

Cô giáo Đặng Thị Hồng Hải – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai trường: “Thế là một mùa hè lại trôi qua, mùa khai trường mới đã đến. Sau những tháng hè nghỉ ngơi, thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với biết bao niềm hân hoan của các thầy cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, cuốn sách mở sang trang. Chúc thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt một năm học mới tràn đầy niềm vui, phấn khởi, thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt ! Chúc nhà trường một năm học với nhiều thắng lợi!”

7

Tiết mục văn nghệ của giáo viên trường THCS Lý Thường Kiệt chào mừng “Lễ khai giảng”

8

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi và hấp dẫn của học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt

9

10

Thực hiện nhiệm vụ năm học với công tác hỗ trợ các em học sinh thuộc diện khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập. Từ những năm học trước, nhà trường đã tổ chức phát động gây quỹ khuyến học ngay từ đầu năm tới toàn thể cán bộ GV công nhân viên và học sinh. Hôm nay, trong không khí hào hứng chào đón năm học mới này, nhà trường chính thức phát động Quỹ khuyến học năm học 2019 -2020

 Chủ tịch Hội khuyến học phường Văn Miếu lên trao quà cho các em học sinh.

 11

Các đại biểu đến dự tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh kỉ niệm cùng thầy và trò nhà trường