🎉Ngày 25/12/2023 vừa qua trường THCS Lý Thường Kiệt đã đón đoàn GV&HS hai trường Trung học Shibuya và Makuhari của nước Nhật Bản tới tham quan, trải nghiệm và giao lưu văn hóa.


🎊Hoạt động giao lưu diễn ra phong phú, hấp dẫn với nhiều nội dung mang đậm nét văn hóa Việt của người Hà Nội. Đặc biệt, các bạn Nhật Bản được trải nghiệm các hoạt động như cùng nghệ nhân nặn Tò he, nhảy sạp, làm tranh Đông Hồ, tìm hiểu về áo dài truyền thống và thử làm những món ăn của người Việt Nam.
👪Thân thiện và hiếu khách đó là tình cảm của của các gia đình CMHS đón thầy cô và HS đoàn Nhật Bản về giao lưu, vui chơi. Các bạn HS Nhật Bản rất hào hứng và thích thú. BạnTakahashi, Noa – chia sẻ “Hoa quả của Việt Nam rất ngon, chúng em được trải nghiệm món bánh cốm, bánh pía, nem lụi và đặc biệt được mặc thử áo dài của người Việt Nam, thực sự đây là một chuyến đi rất tuyệt”. Sau chuyến thăm này các bạn HS Nhật Bản sẽ có thêm tình cảm yêu mến dành cho con người và đất nước Việt Nam; các bạn HS trường Lý Thường Kiệt có thêm hiểu biết, hứng thú với môn học và với đất nước Nhật Bản, phát huy truyền thống lâu năm của chương trình giảng dạy song ngữ Anh-Nhật tại nhà trường.
🇯🇵🇻🇳 Xin cảm ơn tình cảm của các bạn đến từ đất nước Mặt trời mọc đối với đất nước Việt Nam và ngôi trường THCS Lý Thường Kiệt. Xin được cảm ơn sự nhiệt tình, chu đáo của các bác CMHS đã góp phần quan trọng làm nên thành công của buổi giao lưu này.