Nhân kỷ niệm 50 năm Thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2013) và hơn 18 năm thực hiện giảng dạy chương trình Tiếng Nhật tại trường THCS Lý Thường Kiệt, ngày 07/4/ 2023, nhà trường tổ chức Ngày hội văn hóa Việt – Nhật cho học sinh khối lớp Tiếng Nhật sau hơn 2 năm gián đoạn do dịch bệnh COVID-19.
📝🇯🇵Tiếng Nhật được chọn là môn ngoại ngữ 2 tại trường THCS Lý Thường Kiệt và là môn học được nhiều học sinh yêu thích. Ngoài việc học ngôn ngữ từ các thầy cô giáo, nhà trường mong muốn tạo cơ hội để các em được khám phá, hiểu thêm nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào, đất nước được biết đến với rất nhiều truyền thống đặc sắc mang đậm nét Á Đông. Và đặc biệt giúp hình thành và rèn giũa cho học sinh của nhà trường đức tính kiên trì, bền bỉ, sự quyết tâm vượt khó khăn về rào cản ngôn ngữ, tính trách nhiệm và đặc biệt là tính kỷ luật cao của người dân Nhật Bản.
Tới dự Ngày hội văn hóa Nhật Bản của nhà trường có:
– Bà Kubo Aki – Chuyên gia Tiếng Nhật, cùng các cộng sự là các chuyên gia, điều phối viên của quỹ giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam.
– Đại diện Ban giám hiệu , các thầy cô và cha mẹ của hơn 200 học sinh Khối lớp Tiếng Nhật.
🎎 Các gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt – Nhật với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú. Cũng tại buổi giao lưu, các em học sinh được lần đầu tiên được trải tìm hiểu về trang phục truyền thống Yukata, các em cảm thấy rất thích thú khi được mặc lên người những bộ trang phục truyền thống hóa thân thành những cô gái, chàng trai Nhật Bản.
✨Ngày hội văn hóa Nhật Bản đã được tổ chức thành công với sự ủng hộ và giúp đỡ của Quỹ giáo lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam, sự giúp đỡ nhiệt tình của các GV dạy tiếng Nhật tại trường, các cô giáo chủ nhiệm, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh các khối lớp Tiếng Nhật. Tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng hoạt động thực sự đã đem lại nhiều hiểu biết, nhiều tiếng cười và niềm vui cho các em học sinh sau những giờ học tập căng thẳng.
🇯🇵🇻🇳 Ngày hội văn hóa Việt – Nhật được tổ chức là cơ hội để học sinh hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản, được bồi dưỡng thêm tình yêu với đất nước mặt trời mọc và thêm yêu thích bộ môn Tiếng Nhật đang học tại trường, thêm nhiều động lực trong học tập để luôn cố gắng và đạt được nhiều thành công trong tương lai.