Hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 24/4, trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức Cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách giữa các lớp.

Cuộc thi diễn ra với những nội dung phong phú, hấp dẫn như: Giới thiệu hoạt động văn hóa đọc, Xếp sách nghệ thuật, Vẽ tranh về cuốn sách em yêu, về Hà Nội, Video giới thiệu sách về Hà Nội với nhiều cách thức thể hiện vô cùng hấp dẫn và ấn tượng.

Chúc mừng các bạn học sinh lớp 6A2 đạt Giải nhất với màn giới thiệu sách Thăng Long Hà Nội trong mắt một người Hà Nội được phụ họa bằng tiết mục múa Hà Nội 12 mùa hoa; lớp 8A5 và 8A1 đạt Giải Nhì với nội dung giới thiệu cuốn sách Cổ tích và Thắng cảnh Hà Nội hấp dẫn được nghệ thuật hóa bằng bức tranh cát sinh động, bắt mắt được thực hiện tại chỗ, lớp 7A2 Giải Ba khi giới thiệu về cuốn Hà Nội 36 phố phường với video minh họa đẹp mắt, mang đậm nét Thủ đô ngàn năm Văn Hiến.

Cuộc thi đã đem đến một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho các em học sinh, lan tỏa niềm đam mê đọc sách, giới thiệu quảng bá về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến trên tiến trình hội nhập và phát triển.

Với tinh thần “ Sách hay bạn nên đọc” và “Đọc một cuốn sách, đi muôn dặm đường” thầy cô hi vọng các em sẽ tiếp tục phát huy tình yêu với sách, chủ động, tích cực và say mê đọc sách mỗi ngày.