Sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi” hay“Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”,… Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu chính là tấm gương sáng ngời về tự học. Hướng đến xây dựng một xã hội học tập, là cơ hội để mỗi cá nhân tự “soi mình” trong chân dung của một người học suốt đời.
🧑‍💻 Việc tự học không bị giới hạn trong bất cứ độ tuổi nào, đó cần phải là một kỹ năng thường trực được duy trì đối với mọi người, ở mọi lứa tuổi, giúp con người không bị lạc hậu so với thời cuộc. Chính vì vậy, trường THCS Lý Thường Kiệt luôn chú trọng bồi dưỡng các kĩ năng nghề nghiệp với đội ngũ giáo viên. Mỗi giáo viên đều nỗ lực không ngừng tự cập nhật, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ hướng dẫn học sinh nghiên cứu bài học. Bằng cách này, họ không chỉ trở thành những giáo viên giỏi chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại số mà thực sự đã trở thành những tấm gương sáng về tự học cho học trò noi theo. Thầy cô giúp học sinh say mê học tập, học bằng niềm yêu thích và hứng khởi thực sự; có tinh thần vượt khó, vươn lên để khẳng định bản thân, gặt hái thành công luôn là mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong nhiều năm nay.