Để hưởng ứng chương trình “ Tháng nói không với nhựa dùng một lần”  do trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với sở giáo dục và đào tạo thành phố phát động, Liên đội trường THCS  Lý Thường Kiệt triển khai phát động phong trào “ Tháng nói không với nhựa dùng một lần”  ngay trong trường học, thể hiện tinh thần quyết tâm “Nói không với rác thải nhựa” của thầy trò nhà trường.

1

Cô giáo Phan Thị Chân Lý – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thông qua tiết học ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, Liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt đã triển khai lồng ghép nội dung về tác hại của chất thải nhựa đối với môi trường. Mặc dù đang trong  thời gian nghỉ dịch, mọi hoạt động vẫn diễn ra dưới hình thức online nhưng học sinh nhà trường rất tích cực tham gia nhiều chương trình, thiết kế xây dựng mô hình, vẽ tranh tuyên truyền. Ngay trong tháng 11 này tham dự cuộc thi “” Sản phẩm sáng tạo”” đã có rất nhiều tác phẩm được tái chế từ rác thải nhựa rất hữu ích.…

2 3

Thùng đựng phân loại rác theo ý tưởng của các con đã được thực hiện.

Từ nhận thức dẫn đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm tái chế từ rác thải. Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong trường học, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình và toàn xã hội.