Luôn  cùng nhà trường, phụ huynh trong việc tham vấn cho các em HS trường THCS Lý Thường Kiệt. Ban tham vấn học đường với tôn chỉ hoạt động luôn lắng nghe – tôn trọng – sẻ chia – bí mật đã đồng hành với các em trong suốt thời gian học trực tiếp và học tập trực tuyến.

1

Hàng tháng ngoài các buổi tọa đàm với chủ đề thiết thực, cần thiết với các em học sinh thì hiện nay phòng tham vấn mở thêm một kênh tham vấn trực tuyến trên Teams.  Các em học sinh hoàn toàn có thể nhắn tin, trao đổi, tương tác với phòng tham vấn dưới nhiều hình thức khác nhau.

3 2

Với thời gian nghỉ dịch dài phải học tập trực tuyến có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của các em học sinh vì  không thể đến trường; các em vừa phải trải qua thời gian biến chuyển tâm sinh lý, điều kiện học tập hạn chế, vừa lo lắng dịch bệnh, ít được giao lưu và tham gia các hoạt động ngoài trời, khó khăn về việc tiếp nhận tri thức và áp lực thi cử….Phòng tham vấn học đường sẽ là nơi để các em tin tưởng, sẻ chia, các thầy cô giáo phòng tham vấn sẽ luôn là những người bạn giúp đỡ các em.

4