Quy trình tuyển sinh

* Tuyển sinh đúng tuyến:

Các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Bước 1. Trường tiểu học cấp mã số đăng ký tuyển sinh cho cha mẹ HS lớp 5.

Bước 2. Cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua internet tại trang thông tin điện tửhttp://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, phần mềm đảm bảo việc cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh đúng tuyến:

– Trường hợp HS đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến:

+ Nếu cha mẹ HS có đủ điều kiện về công nghệ thông tin (năng lực hiểu biết; có trang bị máy tính, iPAD … ) có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà;

+ Nếu cha mẹ HS không có đủ điều kiện về công nghệ thông tin có thể đến địa điểm có máy tính kết nối internet để đăng ký trực tuyến;

– Trường hợp HS chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới trường (nơi HS học năm học 2018-2019 tại Hà Nội) để nhà trường cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Bước 3. CMHS hoàn thiện các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến. Sau khi đăng ký thành công CMHS in thông tin hoặc đăng nhập vào địa chỉ hòm thư điện tử để in thông tin đăng ký xét tuyển vào lớp 6 của học sinh để kèm vào hồ sơ nộp tuyển sinh.

Bước 4. Nhà trường xét duyệt danh sách đăng ký tuyển sinh theo hướng dẫn tuyển sinh; thu hồ sơ tuyển sinh theo thời gian quy định từ ngày 13/7/2018 đến hết ngày 18/7/2018.

Bước 5. Sau ngày 18/7/2018, nếu trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu sẽ báo cáo phòng GD&ĐT và xin ý kiến chỉ đạo để tuyển sinh bổ sung cho đủ chỉ tiêu từ ngày 20/7/2018 đến ngày 23/7/2018.

Lưu ý: Điều kiện đăng ký

Trên đây là các bước tiến hành cho những học sinh đăng ký tuyển sinh đúng tuyến tuyển sinh theo quy định. Những trường hợp không đúng tuyến tuyển sinh, trường hợp đăng ký vào các trường ngoài công lập sẽ không đăng ký trực tuyến, cha mẹ học sinh phải trực tiếp đến trường để đăng ký tuyển sinh.

Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Từ ngày 07/7/2018 đến ngày 09/7/2018.

Trường có phân công giáo viên hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại tầng 2 phòng tin học của trường.

* Nhận hồ sơ tuyển sinh đúng tuyến:

– Đợt 1: Nhận hồ sơ của học sinh đúng tuyến từ 13/7/2018 đến hết 18/7/2018.

Sáng Từ 8h00 đến 10h30’; Chiều từ 14h00 đến 16h00 các ngày kể cả thứ bảy.

– Đợt 2: Nhận hồ sơ  bổ sung của học sinh (nếu còn chỉ tiêu) từ 8h00 đến 10h30’các ngày 20, 21, 22 tháng 7 năm 2018.

Hồ sơ tuyển sinh:

– Học bạ chính hợp lệ (có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học). Học sinh mất bị mất học bạ thì Giám đốc Sở GD-ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

– 01 bản sao giấy khai sinh hợp lệ để dời, không ghim học bạ.

– 01 bản phô tô sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ có liên quan (có bản chính để đối chiếu).

– Đơn đăng ký xét tuyển vào lớp 6 (được in khi nhận kết quả tuyển sinh trực tuyến).

– Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi qui định (nếu có).

Địa điểm tuyển sinh: Tầng 2 trường THCS Lý Thường Kiệt – Số 104 Nguyễn Khuyến – Phường Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội