Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và UBND Quận về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023. Đồng thời, hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt của ngành giáo dục Hà Nội. Trường THCS Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm học 2023 -2024 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số” với chuỗi hoạt động dạy – học trong KH nhà trường.
    Một trong những hoạt động được coi là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời đáp ứng yêu cầu của CTGDPT 2018, đó là đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt của các tổ chuyên môn.
    Nhằm tạo cơ hội cho giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng nhau nghiên cứu, xây dựng kế hoạch bài học, các tổ, nhóm chuyên môn tích cực cùng nhau dự giờ, phân tích bài học. Qua đó, các hoạt động này đã tạo cơ hội cho tất cả giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, kĩ năng giảng dạy, phát triển khả năng sáng tạo; nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường; đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia thực sự vào quá trình học tập.