Có lẽ đối với các bạn học sinh lớp  khi vừa bước sang môi trường với rất nhiều bỡ ngỡ vì thầy mới, bạn mới, nhiều môn học mới. Không những thế việc học tập trực tuyến cũng khiến các bạn gặp phần nào khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, không được tham gia trực tiếp các hoạt động của nhà trường. Nhưng không vì những điều đó mà các bạn lớp 6 của chúng ta nản lòng. Luôn là các bạn nhỏ tích cực nhất, sôi động nhất khi học tập và tham gia các hoạt động của trường lớp. Sau đây là một số cảm nhận và suy nghĩ của một bạn học sinh đại diện cho học sinh khối 6 – bạn Hiền Minh – lớp 6A1 tới chúng ta nhé.

                           CHÚNG TA HÃY CÙNG NHAU CỐ GẮNG NÀO

Vậy là tôi và các bạn đã cùng nhau trải qua nửa học kỳ I rồi đó. Tôi đã từng nghĩ học online sẽ rất khô khan, mệt mỏi, nhưng thực ra không phải.Các thầy cô luôn cố gắng tạo ra những giờ học thú vị, những trò chơi hấp dẫn chúng tôi trong mỗi giờ học. Ngoài giờ học chúng tôi còn được tham gia rất nhiều các hoạt động tập thể thông qua hình thức online.

1

Ngày 20/10, 6A1 chúng tôi đã cùng nhau làm những bức thiệp thật đẹp đẽ tặng cho mẹ, cô giáo. Bài bạn nào làm cũng đẹp khiến cô giáo chủ nhiệm phải rất khó khăn khi chọn lựa ra tấm thiệp nào đẹp nhất.

2

Ngoài ra chúng tôi còn cùng nhau tham gia làm dự án dây thun hỗ trợ đeo khẩu trang, làm các clip nấu ăn tặng người thân….Hay tự ghi hình video hướng dẫn mọi người cách đeo khẩu trang mà cả ngày mà không bị đau tai.

3

Hoạt động nào cũng vui, cũng sôi nổi, khiến chúng tôi quên đi mất mình cũng đã có những bài học căng thẳng.  Chả thế mà ngày 20/11 sắp tới, tập thể lớp 6A1 không ai bảo ai nhưng mỗi bạn đều đang tự cố gắng học tập tốt, giành được  nhiều hoa điểm tốt, và làm nhiều tấm thiệp đẹp giành tặng thầy cô nữa đấy !

4

Có thể thấy sau một thời gian học tập online, chúng tôi đã quen với nếp học và tự thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều.

5

Để có được điều này , phần lớn là nhờ vào công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo và sự giúp đỡ tận tình của bố mẹ – những người đã không không ngại khó mới giúp chúng tôi có được như ngày hôm nay. Và kỳ thi giữa kỳ1 cũng sắp đến, các bạn ơi, hãy hoàn thành thật tốt bài thi, giành nhiều điểm 10 – hoa điểm tốt , giành tặng thầy cô của chúng mình nhé!

Hà Nội, Ngày 30-10-2021

HIỀN MINH – LỚP 6A1