Từ ngày 6/11/2023 đến ngày 12/11/20223 trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức tập huấn cho cán bộ GV,NV và tuyên truyền cho học sinh nhà trừơng về nâng cao năng lực về tác hại hoạt động buôn bán thịt chó, mèo & phòng chống bệnh dại trong học đường.

Bằng việc cung cấp kiến thức, thông tin và những kỹ năng cần thiết cho các thầy cô và các em học sinh có thể thúc đẩy những thay đổi nhận thức tích cực về hành vi yêu thương, sống an toàn – nhân đạo với vật nuôi, bao gồm việc ngừng tiêu thụ thịt chó và mèo, nâng cao kiến thức về bệnh dại, cách phòng chống bệnh dại, điều này giúp đẩy lùi bệnh dại và nhiều bệnh truyền nhiễm khác từ chó, mèo lây sang con người.Với việc lồng ghép các nội dung về bảo vệ bản thân, bảo vệ động vật nuôi (chó, mèo),… vào các hoạt động ngoại khóa, các môn học là lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích các em học sinh phát triển kỹ năng cần thiết.

Các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ là “những lá cờ đầu” tham gia giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực của hoạt động buôn bán và tiêu thụ thịt chó, mèo gây ra.
Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền