Mong muốn thực hiện thành công mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, học sinh có tri thức và đạo đức đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới, ngày 27/11, trong tiết SH dưới cờ chương trình HĐTNHN, trường THCS Lý Thường Kiệt đã thực hiện Chuyên đề giáo dục về “Lòng biết ơn” tiếp nối chủ đề “Tôn sư trọng đạo”.

Chuyên đề được diễn giả Lã Thành Vinh – Thành viên ban cố vấn Cuộc thi Đánh giá năng lực Toán toàn cầu TOFAS, dẫn dắt qua những câu chuyện gần gũi về quá trình các bạn học sinh được sinh ra, lớn lên từng ngày, về những hy sinh thầm lặng của cha mẹ, thầy cô. Bằng giọng kể truyền cảm, cách nêu vấn đề hấp dẫn diễn giả Thành Vinh đã dẫn dắt các em học sinh vào những câu chuyện đầy ý nghĩa và xúc động, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa chủ đề của buổi giao lưu. Có những giọt nước mắt đã rơi, có những khuôn mặt không giấu được xúc động.

✨Sau một buổi chia sẻ, phần nào đánh thức được những trái tim non trẻ đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ. Hi vọng các em biết sống có ý nghĩa, mang lại niềm vui cho bố mẹ, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Hơn nữa, để mai này các em sẽ trở thành những công dân có nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt, có ích cho xã hội.